Giúp sữa về ồ ạt với món đu đủ hầm chân giò cho mẹ sau sinh

Sau sinh một trong những vấn đề được khá nhiều mẹ quan tâm tới chính là làm thế nào để có đủ sữa cho con bú, bí quyết để sữa có thể về ồ ạt chính là bổ sung dinh dưỡng. Một trong những món giúp kích thích sữa về tốt nhất chính là đu đủ hầm chân giò. Dưới đây sẽ là gợi ý nấu món đu đủ hầm chân giò.

Trong thành phần của đu đủ có chứa hàm lượng axit folic ngoài ra trong đu đủ còn có chứa chất papain, chymopapain và các enzyme tiêu hóa protein có lợi cho cơ thể đồng thời giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nhờ vào thành phần Vitamin C.
Giúp sữa về ồ ạt với món đu đủ hầm chân giò cho mẹ sau sinh
Giúp sữa về ồ ạt với món đu đủ hầm chân giò cho mẹ sau sinh
Chuẩn bị nguyên liệu : 1/2 trái đu đủ xanh, khoảng 200gr chân giò, gia vị nêm nếm

Các bước tiến hành 

Bước 1 : Đu đủ sau khi gọt sạch vỏ, bổ đôi , loại bỏ hạt sau đó rửa sạch. Đu đủ cắt thành từng khúc dày khoảng 2cm. Tốt nhất các mẹ không nên chọn đu đủ quá xanh mà nên chọn đu đủ mới ương khi đó nấu nước canh sẽ ngọt hơn.

Bước 2 : Chân giò heo sau khi rửa sạch chặt thành những khoanh tròn trần sơ qua với nước muối.

Bước 3 : Bắt nồi nước lên bếp sau đó cho chân giò heo vào đun sôi vớt bớt bọt . Ninh cho tới khi chân giò chín mềm, cho đu đủ vào hầm tới khi đu đủ chín. 

Bước 4 : Nên gia vị cho món ăn vừa miệng.
Giúp sữa về nhiều với chân giò hầm đu đủ
Giúp sữa về nhiều với chân giò hầm đu đủ
Bước 5 : Cho thêm chút hành , ngò vào cho thơm khi canh còn nóng.

Ở những bài viết tiếp theo chúng ta hãy cùng khám phá những món ăn phù hợp cho mẹ sau sinh.

Related Posts:

0 Response to "Giúp sữa về ồ ạt với món đu đủ hầm chân giò cho mẹ sau sinh"

Đăng nhận xét