Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ, bảo vệ trẻ khỏi các bệnh ốm vặt thông thường. Việc tăng sức đề kháng bằng các thực phẩm tự nhiên luôn là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất. Trong bài viết này, hãy cùng https://bekhoemevui365.blogspot.com/ khám phá một số thực phẩm vàng giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhé!
1. Rau củ có màu xanh đậm
Rau xanh cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, rau dền xanh, rau cải, bông cải xanh,… rất giàu vitamin C, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho.
Đặc biệt, súp lơ trắng và súp lơ xanh đều chứa rất giàu vitamin A, vitamin c, canxi giúp tăng cường sức đề kháng cho bé vào mùa đông. Chất xơ trong súp lơ làm sạch các mảng bám trong cơ thể, nhuận tràng giúp hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh và tránh các bệnh về đường ruột.
Vì vậy mẹ nên thường xuyên cho trẻ ăn các loại rau này để giúp tăng sức đề kháng cho trẻ tăng khả năng phòng bệnh truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả cho bé. Với các loại rau này, mẹ có thể chế biến thành nhiều món cho bé, có thể nấu canh, nấu súp hoặc xay nhuyễn nấu cháo, nấu bột cho bé.
2. Thịt nạc
Thịt nạc tách mỡ từ thịt heo, thịt gà, thịt bò, …cũng là những thực phẩm vàng để nâng cao sức đề kháng hiệu quả. Đồng thời, thịt nạc còn tạo ra nguồn năng lượng dồi dào và hạn chế tình trạng béo phì rất phổ biến ở trẻ em hiện nay.
Trong các loại thịt nạc có chứa một hàm lượng lớn protein, là thành phần quan trọng để bảo vệ, duy trì, tăng cường sức khỏe,trong loại thực phẩm này chứa một lượng kẽm rất lớn hỗ trợ trong việc tạo ra bạch cầu, giúp tăng cường sức đè kháng. Chính vì vậy không thể thiếu thịt nạc trong chế độ ăn lành mạnh hàng ngày của trẻ rồi phải không nào.
3. Sữa chua
Sữa chua có rất nhiều công dụng trong cả chăm sóc sức khỏe cũng như sắc đẹp. Đối với việc tăng cường sức đề kháng thì sữa chua luôn là lựa chọn số một.
Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi đặc biệt là probiotic, chúng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, giúp cơ thể trẻ chống lại bệnh tật hiệu quả đặc biệt là những bệnh phổ biến như bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng tai và viêm họng. Với những tác dụng nâng cao sức đề kháng cực tốt như thế, việc cho bé ăn sữa chua đều đặn hàng ngày với liều lượng phù hợp với độ tuổi, thể chất của các bé sẽ giúp sức đề kháng của trẻ luôn được đảm bảo và tăng cường.
4. Tỏi
Tỏi được coi là một trong số các loại thuốc kháng sinh đáng tin cậy nhất trong thiên nhiên, bởi vậy, tác dụng của tỏi với cơ thể luôn được đánh giá cao.
Thành phần allicin ( hoạt chất mạnh nhất và quan trọng nhất của tỏi) trong tỏi có tác dụng chống nhiễm trùng, ngăn ngừa sự tấn công của vi vào cơ thể. Vì tỏi có mùi hơi khó chịu nên để bé có thể ăn được loại gia vị này, mẹ nên chế biến khéo léo cùng với các loại thịt, cá, rau.
5. Các loại quả họ cam, quýt
Những loại hoa quả tốt nhất đó là cam, quýt, bưởi, chanh leo,... Những loại trái cây này chứa một hàm lượng vitamin C là thành phần quan trọng góp phần tăng sức đề kháng cho trẻ rất hiệu quả. Các mẹ có thể cho trẻ uống nước chanh ấm, nước cam vắt, bưởi ép pha với mật ong mỗi ngày để bảo vệ, nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, đặc biệt là những bệnh nhiệt đới mùa nóng.
6. Men vi sinh
Đây là thực phẩm được các Bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ bởi chúng chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của trẻ. Trẻ muốn hấp thu các dưỡng chất từ thức ăn thì mẹ không nên bỏ qua loại thực phẩm này. Cung cấp lượng Probiotic cần thiết cho đường ruột còn non yếu, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
0 Response to "6 thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ"
Đăng nhận xét