Mách mẹ cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm ngon mà bổ dưỡng

Trước khi nấu bột cho trẻ ăn dặm, các mẹ cần phải biết những nguyên tắc tập cho trẻ ăn dặm từ ăn ít một dần dần nhiều hơn, cũng đồng thời ăn bột dặm từ loãng đến đặc, ăn bột ngọt trước tiên sau đó mới chuyển sang cho bé ăn bột mặn. Vì vậy để cho bé có những bước ăn dặm đầu tiên Bé Khỏe Mẹ Vui mách bạn  cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm.


Ngày đầu tiên cho bé ăn dặm thức ăn mới, bạn chỉ nên cho bé ăn 1 loại thức ăn mới trong ngày, ăn từ 2 đến 3 ngày với lượng thức ăn ít để có thể theo dõi những diễn biến có bị dị ứng với thức ăn cũng như khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ .


Đến khi trẻ được 6 đến 8 tháng cơ thể trẻ vẫn phải được uống nhiều sữa, sữa cung cấp cho trẻ 80% năng lượng cho cơ thể cho bé.

Hiện nay với những thức ăn sẵn cũng đang được rất nhiều người ưa chuộng, nhưng cũng có rất nhiều mẹ chia sẻ kinh nghiệm cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với nhau để vừa tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé.


Bột sữa khoai lang



Nguyên liệu
  • 1 chén khoai lang hấp chín
  • 3 thìa bột gạo
  • 1 thìa nhỏ bơ nhạt
  • 1 thìa nhỏ đường (tùy chọn)
  • 4 thìa sữa bột

Cách làm


  • Khoai lang hấp chín nghiền nhỏ.
  • Hòa bột vào nước lạnh, khoai lang, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi bột chín.
  • Tiếp đến cho 1 thìa bơ nhạt vào trộn đều, sau đó mới cho từ từ sữa bột béo vào. Khuấy đều một lần nữa rồi cho ra đĩa. Vậy là bé đã có một bữa ăn dặm được nấu từ bột ngọt thơm ngon rồi!


Bột sữa bí đỏ


Nguyên liệu 

  • 1muỗng canh bí đỏ (đã hấp chín)
  • 4 muỗng canh bột gạo
  • 4 muỗng canh bột sữa (loại sữa công thức thường ngày vẫn dùng cho bé uống)
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • 1 bát nước

Cách làm

  • Bí đỏ sau khi hấp chín tán nhuyễn với 1/3 chén nước, bột gạo hòa với 2/3 chén nước còn lại. 
  • Đun sôi hỗn hợp bột gạo và bí đỏ (khuấy đều tay để bột không bị vón cục) 
  • Bột chín cho dầu ăn vào nhấc xuống, từ từ cho lượng bột sữa vào, cho đến đâu khuấy đều đến đấy, chờ nguội cho bé ăn.

Những lưu ý khi cho bé ăn dặm bằng bột ngọt từ trái cây


Khi cho bé ăn dặm bằng bột ngọt từ trái cây, mẹ cần tuân thủ những lưu ý sau:

  • Luôn chú ý tình trạng sức khoẻ của bé để chọn trái cây: Nếu bé bị táo bón hay các bệnh tiêu hoá, mẹ nên chọn cho bé các loại quả có nhiều chất xơ, tính mát như táo, chuối, lê…
  • Hạn chế dùng các trái cây có tính nhiệt: Xoài xanh, dứa, sầu riêng, vải, chôm chôm, nhãn… là những trái cây có tính nóng, mẹ không nên dùng để nấu bột ngọt cho bé vì dễ khiến bé bị dị ứng, khó tiêu gây đầy hơi, chướng bụng.
  • Đảm bảo vệ sinh thực phẩm: Khi cho bé ăn dặm mẹ chỉ nên chọn mua trái cây có nguồn gốc, không hóa chất để tránh tác động xấu đến sức đề kháng còn non yếu của bé.
  • Bột phải chế biến thật mịn: Mẹ có thể xay, hấp chín rồi nghiền mịn, nấu chín rồi xay mịn để không còn sót lại những mảng lớn khiến bé bị hóc.

Related Posts:

0 Response to "Mách mẹ cách nấu bột ngọt cho bé ăn dặm ngon mà bổ dưỡng"

Đăng nhận xét