Canh hầm củ sen là một trong những món ăn đơn giản vô cùng quen thuộc lại mang tới hàm lượng dinh dưỡng cao . Đặc biệt món ăn này vô cùng thích hợp cho các mẹ bầu.
Hãy cùng tham khảo bí quyết nấu canh hầm củ sen,
giò heo ngon đúng vị với những gợi ý từ chuyên gia cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cho mẹ bầu tốt nhất:
Bước 1 : Chuẩn bị nguyên liệu
300gr củ sen, 400gr giò heo, gia vị hạt nêm cần thiết
Bước 2 : Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu món chân giò hầm củ sen |
Sơ chế củ sen : Với củ sen các mẹ chỉ cần gọt vỏ làm sạch sau
đó cắt theo chiều ngang của củ thành từng khoanh tròn. Tùy theo sở thích có thể
cắt độ dày phù hợp. Nếu cắt dày bạn sẽ được thưởng thức lượng tinh bột trong củ
sen, còn nếu muốn ăn mềm thì hãy cắt thành những khoanh mỏng. Tiếp đó sử dụng củ
sen ngâm trong nước muối để củ sen luôn có màu trắng sạch, và nhìn món ăn sẽ hấp
dẫn hơn rất nhiều.
Sơ chế giò heo : Sau khi mua giò heo từ chợ về cần đảm bảo cạo
sạch lớp lông heo sau đó làm sạch với nước muối. Chặt giò heo thành từng khoanh
tròn.
>>> Cách bổ sung sữa bò non blossom tăng cường sức đề kháng cho bé
Bước 3 : Nấu chân giò heo
Chế biến món chân giò heo hầm củ sen |
Bắt nồi nước lên bếp cho tới khi nước sôi thì cho giò heo đã
được chặt vào thêm vào chút muối, đợi cho tới khi nước sôi lấy đũa đảo đều cho
bọt nổi hết lên trên mặt, vớt lớp bọt này khỏi nước. Sau khi chân giò đã chín mềm
thả củ sen vào.
Hầm cho tới khi củ sen mềm với ngọn lửa nhỏ, thêm gia vị vào
cho vừa miệng. rồi thêm chút hành ngò cho thơm. Sau đó múc ra tô để thưởng thức
nhé!
Món ăn này vô cùng thanh mát và thích hợp với các bà bầu với
nhiều thành phần dinh dưỡng bổ ích và có lợi mà lại cực kỳ dễ làm. Các mẹ hãy
khám phá ngay để thường thức món ăn hấp dẫn này nhé!
Xem thêm những chia sẻ từ chuyên gí giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh
>>> Một số lưu ý khi tắm cho mẹ bầu>>> Những dấu hiệu nguy hiểm trong giai đoạn thai kỳ mẹ cần biết
0 Response to "Canh hầm củ sen, giò heo cho bà bầu đầy đủ dinh dưỡng"
Đăng nhận xét